Nước Đức điểm đến đầy hấp dẫn

Tại sao bạn chọn nước Đức là điểm đến? Câu trả lời chung của nhiều người nhập cư khi được chúng tôi hỏi là: “Ở nước Đức, chúng tôi có nhiều cơ hội...”.
 Cơ hội được nhiều người “dòm ngó” nhất, trong đó có không ít bạn trẻ Việt Nam, là chất lượng giáo dục cực tốt ở các trường đại học Đức.


Quan trọng hơn, du học sinh được các trường đại học Đức chấp nhận cho học đều không phải trả học phí hoặc trả rất ít. Chính yếu tố hấp dẫn này đã khiến Đức trở thành sự lựa chọn của nhiều người.

“Thiên đường” của sinh viên nghèo

Nếu sống tiết kiệm và biết cách tiêu xài thông minh, một sinh viên Việt Nam có thể chỉ tốn 500-800 euro/tháng gồm tiền ăn, ký túc xá, điện nước, bảo hiểm y tế... Ngoài ra, sinh viên còn có thể đi làm để có thêm tiền trang trải chi phí học tập và sinh hoạt”.

Nước Đức cho phép sinh viên đi làm không quá 20 tiếng/tuần. Ở Đức, chúng tôi gặp khá nhiều sinh viên Việt Nam và nước ngoài đi làm thêm, trong đó khá phổ biến là nghề chạy bàn với thu nhập 7-8 euro/giờ.

Một sinh viên Việt Nam nếu chịu “cày” có thể kiếm được khoản tiền 400-600 euro/tháng, giúp họ trang trải tốt chi phí học tập và sinh hoạt.

Trong khi đó, những bạn trẻ không đủ điều kiện vào giảng đường thì tìm cơ hội đến Đức học nghề và làm việc.

Theo số liệu do bà Anita Conrad - người phụ trách khâu cấp visa ở Tổng lãnh sự quán Đức tại TP.HCM - cung cấp, số lượng người Việt đến Tổng lãnh sự xin visa sang Đức học nghề đã tăng nhanh chóng.

Cụ thể trong sáu tháng đầu năm 2014 Tổng lãnh sự quán Đức chỉ nhận bốn bộ hồ sơ xin visa đến Đức học nghề thì sáu tháng đầu năm 2015, số bộ hồ sơ xin visa loại này đã lên tới 56.

Nước Đức vẫn đầy hấp dẫn
 

Cơ hội cho người nhập cư

Ngày 14-10, đoàn nhà báo quốc tế tham dự chương trình “Nhập cư và hội nhập” do Bộ Ngoại giao Đức tổ chức đã được mời đến ăn cơm tối tại nhà hàng Việt Phố trong khu vực Trung tâm thương mại Đồng Xuân (Berlin) do ông Nguyễn Văn Hiền - doanh nhân Đức gốc Việt - làm chủ.

Sở dĩ những người tổ chức chương trình chọn ông Nguyễn Văn Hiền để giới truyền thông quốc tế phỏng vấn vì họ muốn giới thiệu chân dung một người nhập cư thành công vượt bậc trên đất Đức.

Ông Hiền - người nhập cư gốc Việt giàu nhất nước Đức hiện tại - đã đến Đông Đức (cũ) vào những năm thập niên 1980 với hai bàn tay trắng, không nói được tiếng Đức.

Ông nỗ lực làm việc mà theo như ông nói với các nhà báo là “14 giờ làm việc mỗi ngày và 10 năm làm việc không nghỉ”, từng bước vươn lên trước khi mở Trung tâm Đồng Xuân rộng hơn 150.000m2.

Nước Đức vẫn đầy hấp dẫn

Ông Nguyễn Văn Hiền (trái) trong bữa cơm với các nhà báo quốc tế hôm 14-10 ở Trung tâm thương mại Đồng Xuân. Ảnh: D.B

Trung tâm Đồng Xuân có khoảng 40% người Việt nhập cư thuê đất mở nhà hàng, bán quần áo, giày dép... Các gian hàng còn lại do người Ấn Độ, Trung Quốc và cả người Đức... thuê để mang đến lợi nhuận rất lớn cho công ty do ông Hiền làm chủ tịch hội đồng quản trị.

Ông Hiền nói nước Đức cho ông cơ hội và ông đã biết nắm bắt cơ hội làm giàu.

Trong bữa cơm chiêu đãi các nhà báo quốc tế, chúng tôi được chị Mai Phương - cũng là một người nhập cư Việt Nam - kể câu chuyện gian khó trong những ngày đầu chị đặt chân đến Đức: “Tôi phải làm việc cật lực, chắt chiu từng đồng để có được cơ ngơi như hôm nay”.

Chị Phương hiện là chủ một doanh nghiệp về hoa đang hoạt động rất hiệu quả.

Nhưng điều khiến chị Mai Phương tự hào nhất là một trong ba người con của chị hiện rất nổi tiếng ở Đức vì khả năng chơi cờ vua thiên phú. Đó là con trai Bảo Anh, 9 tuổi, sinh ra và lớn lên tại Đức.

Năm 3 tuổi, Bảo Anh đã tỏ ra khác biệt so với những đứa trẻ bình thường khi có thể sắp xếp hoàn chỉnh một bàn cờ vua. Càng lớn, em càng bộc lộ năng khiếu với vô số huy chương, cúp giành được ở các giải đấu cờ vua do trường và địa phương tổ chức.

Nước Đức vẫn đầy hấp dẫn

Chị Mai Phương cho biết: “Người Đức nhìn thấy năng khiếu chơi cờ vua của Bảo Anh nên đã dành cho cháu sự quan tâm đặc biệt. Họ cử hẳn giáo viên đến nhà dạy Bảo Anh chơi cờ. Hiện nay, Bảo Anh có đến ba HLV cờ vua người Đức”.

Nước Đức vẫn đầy hấp dẫn

Chị Mai Phương (thứ 3 từ phải)  - mẹ của kỳ thủ cờ vua Bảo Anh và anh Trần Công Thành - Chủ tịch Hội đồng hương Quảng Bình ở Berlin trong bữa cơm với các nhà báo quốc tế tham dự chương trình “Nhập cư và hội nhập”. Ảnh: D.B


Năm 7 tuổi, Bảo Anh giành chức vô địch cờ vua U-8 toàn nước Đức và châu Âu. Em trở thành niềm tự hào của ngôi trường em theo học, được ban giám hiệu nhà trường sử dụng ảnh làm vơđét trên trang web giới thiệu trường.

Tại Đức có rất nhiều gương mặt thuộc thế hệ thứ hai làm “nở mày nở mặt” cha mẹ như trường hợp của Bảo Anh.

Chẳng hạn ở thành phố Regensburg, rất nhiều người biết đến Thảo My - cô bé sinh ra ở Đức - học rất giỏi, thường xuyên đạt điểm cao nhất từ lớp 1 đến hết lớp 12 và hiện đang theo học ngành y ở một trường đại học tại Regensburg.

Cha mẹ Thảo My thuộc thế hệ thanh niên đến Đông Đức hợp tác lao động vào những năm cuối thập niên 1980. Họ chăm chỉ lao động, nuôi nấng hai con gái trưởng thành.

Anh Sáng - cha của Thảo My - nói: “Dĩ nhiên tôi rất vui khi có con học giỏi, ngoan, lễ phép. Nhưng điều tôi vui hơn là những đứa trẻ như Thảo My có nhiều cơ hội thể hiện ngang hoặc cao hơn trình độ của người bản xứ. Bởi đó là điều thế hệ chúng tôi không làm được”.

Nhiều người nhập cư Việt Nam mang ơn nước Đức cho họ cơ hội vươn lên và ở chiều ngược lại, nước Đức cũng cảm ơn họ vì được hưởng lợi nhiều nhờ đóng góp của người nhập cư Việt Nam nói riêng và các quốc gia khác nói chung.

Đó cũng là cơ sở để nhiều người nghĩ đến đoạn kết đẹp dành cho dòng người di cư đang tấp nập đổ đến nước Đức

Công ty cổ phần tư vấn du học và thương mại Thành Công xin thông báo chương trình tư vấn miễn phí cơ hội du học Cộng hòa Liên Bang Đức. Du học Đức - Miễn Học phí
.
Đối tượng tham gia là các em học sinh sinh viên và các phụ huynh học sinh.

Đến với chúng tôi các em học sinh sinh viên và các phụ huynh học sinh sẽ được tư vấn 1-1 bởi chuyên gia tư vấn : Nguyễn thị Vinh và Cao Hữu Ngạn về cơ hội du học tại Cộng hòa Liên Bang Đức về mọi thông tin như thủ tục du học, cơ hội học tập, hướng dẫn cách học tiếng Đức , chọn ngành chọn nghề.... Miễn phí.

Trước khi đến xin các em học sinh sinh viên và các phụ huynh học sinh gọi điện để đặt lịch hẹn trước. 

 Xin liên hệ :
Nguyễn thị Vinh  - Điện thoại: 0904 081 155
Trịnh Minh Tú      - Điện thoại: 0962 219 794
Hoặc số cố định:  024.7306.2668
Công ty CP Tư vấn Du học và Thương mại Thành Công 
Văn phòng giao dịch: 
Số 5, Ngõ 198A Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội. 
Email: 
thongtin@duhocduc.vn
Website: 
www.duhocduc.vn,
Fanfage:  https://facebook.com/duhocduccongtythanhcong 


GIÁM ĐỐC - BÀ NGUYỄN THỊ VINH

Bằng cấp cao nhất:
* Thạc sỹ kinh tế - Đại học Kỹ thuật Tổng hợp Dresden, Đức, 1978
* Bằng quản lý kinh tế - Đại học Hagen, Đức,1996
* Các chứng chỉ đào tạo về quản lý hành chính, nhân sự và đào tạo từ 1994 đến nay.

Kinh nghiệm:
* 13 năm nghiên cứu viên tại Bộ Xây dựng
* 07 năm làm công tác quản lý hành chính và đào tạo tại Văn phòng Đại diện và Văn phòng Dự án của Tập đoàn Siemens AG (CHLB Đức) tại Việt Nam.
* 10 năm kinh nghiệm làm việc tại phòng Lãnh sự - Đại Sứ quán Đức tại Hà Nội, chuyên về du học Đức.
* Kinh nghiệm về học tập lâu dài tại CHLB Đức.Hiểu biết sâu sắc về hệ thống giáo dục và luật visa của Đức.
* Kinh nghiệm về các thủ tục hồ sơ xin cấp visa vào Đức với các mục đích khác nhau.

Chuyên gia Tư vấn và phụ trách đào tạo: ÔNG CAO HỮU NGẠN

Bằng cấp cao nhất: 
* Thạc sỹ Khoa học - Đại học Kỹ thuật Tổng hợp Dresden, Đức, 1976
* Bằng cử nhân ngôn ngữ Đức, Đại học Ngoại ngữ Hà Nội, 1991
* Các chứng chỉ về các khóa đào tạo ngắn hạn về ngôn ngữ Đức, quản lý hành chính, nhân sự và đào tạo từ 1989 đến nay.

Kinh nghiệm:
* 36 năm đào tạo ngôn ngữ Đức cho các thế hệ học sinh chính quy và lưu học sinh.
* 16 năm làm Trưởng khoa tiếng Đức – Đại học Hà nội.
* Kinh nghiệm về học tập lâu dài tại CHLB Đức.
* Hiểu biết sâu sắc về hệ thống giáo dục và bằng cấp của Đức
* Kinh nghiệm về các khóa đào tạo ngắn hạn, các kỹ năng học tập hiệu quả, luyện thi phỏng vấn và lấy các chứng chỉ tiếng Đức.

Du học miễn học phí tại nước Đức Du học Đức- Miễn học phí cho Sinh viên Việt Nam Du học Đại học ngành Quản lý nhà hàng có hưởng lương tại CHLB Đức Du học miễn học phí tại nước Đức, cơ hội để vươn xa. Có 12 lý do giúp bạn giải thích tại sao bạn nên bắt đầu học tiếng Đức! Du học Đức - Chìa khóa vàng cho tương lai Du học miễn học phí ở Cộng hòa Liên Bang Đức Tại sao ngày càng nhiều sinh viên lựa chọn du học tại Đức? Du học miễn học phí tại Đức - Cơ hội vàng cho sinh viên Việt Nam 10 lý do tại sao nên chọn du học Đức

but1Tư vấn trực tuyến

0904 081 155 -024.7306.2668

but1Video clips

icon
CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC VÀ THƯƠNG MẠI THÀNH CÔNG
Địa chỉ: Số 5, Ngõ 198A, Phố Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội. 
Tel: 024.7306.2668 - Mobile: 0904 081 155
Website: duhocduc.vn - Email: thongtin@duhocduc.vn
FB: facebook.com/duhocduccongtythanhcong
Copyright © 2013 Duhocduc.vn
 
Thiết kế và phát triển bởi Bambu®