Niềm vui khi nhận Visa sang Đức Du học

Thế là sau một năm học hành chăm chỉ, được sự dìu dắt tận tình của các thày cô giáo tại khoa tiếng Đức trường Đại học Hà nội và được sự giúp đỡ chu đáo của Công ty Thành Công về các thủ tục phỏng vấn và xin cấp visa du học, hôm nay các em đã thật sự vui mừng vì chỉ còn vài ngày nữa là các em sẽ bay sang Đức


Chiều ngày 05.08.2011 Công ty Thành Công đã trao visa cho các em sinh viên sang Đức Du họ
c. Trong đó có 3 em: Nguyễn Lê Anh (Hà Nội), Hoàng Thị Bích Phương (Hà Nội) và Phạm Thị Phương Mai (Đà nẵng) sẽ bay sang Đức ngày 11.08.2011 để tham dự kỳ thi vào khóa Dự bị Đại học của trường Đại học Tổng hợp Marburg, em Nguyễn Viết Tùng (Hà Nội) sẽ bay ngày 15.08.2011 để tham dự kỳ thi vào khóa Dự bị Đại học tại Trường Đại học Anhalt. Niềm vui hân hoan hiện trên nét mặt của các em khi được Giám đốc Nguyễn Thị Vinh trao những cuốn hộ chiếu có visa du học Đức. Thế là sau một năm học hành chăm chỉ, được sự dìu dắt tận tình của các thày cô giáo tại khoa tiếng Đức trường Đại học Hà nội và được sự giúp đỡ chu đáo của Công ty Thành Công về các thủ tục phỏng vấn và xin cấp visa du học, hôm nay các em đã thật sự vui mừng vì chỉ còn vài ngày nữa là các em sẽ bay sang Đức, thực hiện được Giấc mơ Du học của mình. Có được kết quả ngày hôm nay không thể không kể đến sự quyết tâm và động viên, giúp đỡ to lớn của các bậc phu huynh và gia đình các em sinh viên. Mỗi gia đình là một hoàn cảnh, một câu chuyện thật cảm động về sự hy sinh to lớn và sự chăm lo hết mình của các bậc phụ huynh cho tương lai của con em mình.

 

Trong không khí của ngày vui hôm nay, chúng tôi đã thực hiện một cuộc phỏng vấn các em sinh viên vừa nhận visa sang Đức. Sau đây là một vài nét chính của cuộc phỏng vấn đó.

  1. Phỏng vấn em Nguyễn Lê Anh (Hà Nội)

 

* Giám đốc: Chào Lê Anh, em vừa nhận được visa sang Đức du học, cảm nghĩ của em bây giờ thế nào?

Lê Anh: Em rất vui. Thế là bây giờ em đã có thể thực hiện được Giấc mơ du học của mình.

 

* Giám đốc: Theo lịch trình thì em sẽ bay sang Đức ngày 11.08.2011 đến trường Đại học Marburg để tham dự kỳ thi vào khóa Đại học Dự bị. Em đã chuẩn bị cho kỳ thi này như thế nào và tâm trạng của em hiện nay thế nào?

Lê Anh: Em đã được ôn luyện rất nhiều và làm quen với các dạng bài thi, em nghĩ là mình sẽ thi được, tuy nhiên cũng có một chút lo lắng.

 

* Giám đốc: Được học tiếng Đức ở Trường Đại học Hà Nội và được Công ty CP Tư vấn Du học và Thương mại Thành Công lo cho em các thủ tục cần thiết để hôm nay có visa đi Du học Đức, em có thấy hài lòng về chất lượng đào tạo và chất lượng dịch vụ của Công ty không?

Lê Anh: Em thật sự cám ơn các thày cô trong khoa tiếng Đức đã rất nhiệt tình giảng dạy, chỉ bảo tận tình để chúng em học tập ngày một tốt hơn. Còn về công ty, không chỉ là việc lo chu đáo các thủ tục mà còn là vấn đề tình cảm. Công ty đã thật sự quan tâm, gắn bó và theo dõi sát mọi tình hình học tập của em trong suốt một năm qua, coi các em như con em ruột thịt trong gia đình. Điều đó thật quý giá.

 

* Giám đốc: Được biết gia đình em tuy kinh tế không khá giả nhưng đã hết sức cố gắng lo cho em đi du học, về kinh tế bố mẹ em đã phải lo lắng rất nhiều. Khi biết được điều này cô đã thật sự cảm động trước tấm lòng và sự chăm lo cho tương lai của con mình với bố mẹ em. Cảm nghĩ của em thế nào trước sự hy sinh to lớn đó của bố mẹ?

Lê Anh: Em rất cám ơn bố mẹ về sự hy sinh to lớn này. Em hứa sẽ học hành chăm chỉ để không phụ lòng của cha mẹ em. Và em nghĩ bố mẹ em được bù đắp phần nào vì tự hào khi em có thể sang nước Đức thực hiện giấc mơ du học của mình. Mẹ em vẫn thường nói:

Tuy gia đình mình không giàu có bằng người ta nhưng bố mẹ tự hào về tinh thần hiếu học và đặc biệt tự hào về con”

 

* Giám đốc: Được biết Lê Anh là một cô gái rất năng động, ngoài việc học rất giỏi ở nhà trường em còn rất nhiệt tình tham gia công tác của lớp và các công tác xã hội, thể thao, văn nghệ, vv.... Với tố chất như vậy cô tin rằng khi sang Đức em sẽ hòa nhập rất nhanh vào cuộc sống du học trên nước Đức. Em có những dự định gì trong tương lai?

Lê Anh: Trước hết em sẽ thi đỗ vào Đại học Dự bị, sau đó học tốt để tốt nghiệp cử nhân kinh tế và học lên Cao học chuyên ngành Tài chính Ngân Hàng. Em sẽ luôn chăm chỉ học tốt để không phụ lòng cha mẹ và các thày cô giáo

 

* Giám đốc: Cô chúc cho mọi dự định trong tương lai của em sẽ sớm trở thành hiện thực. Là một người may mắn sắp thực hiện được ước mơ du học của mình. Em có lời nhắn gửi gì với các bạn học sinh, sinh viên đang mong muốn có được cơ hội du học để tạo dựng một tương lai tươi sáng cho mình?

Lê Anh: Các bạn hãy đặt cho mình một mục tiêu và quyết tâm theo đuổi mục tiêu đó đến cùng. Với sự học hành chăm chỉ và sự quyết tâm cao các bạn sẽ thực hiện được Giấc mơ du học của mình.

 

  1. Phỏng vấn em Hoàng Thị Bích Phương (Đông Anh, Hà Nội)

 

* Giám đốc: Cầm trong tay cuốn hộ chiếu có visa du học, cảm giác của em thế nào?

Phương: Em rất phấn khởi. Thế là em sẽ thực hiện được Giấc mơ du học của mình.

 

* Giám đốc: Lần đầu tiên gặp em và bố em, lúc đó cô còn nhớ, em là một cô gái rất nhút nhát, rất e thẹn, thiếu tự tin, muốn đi du học nhưng rất lo lắng không biết mình có làm được không? Điều kiện đi học em lại ở rất xa đó là ở tận Đông Anh. Bố em lúc đó cũng rất lo lắng. Còn cảm giác của em bây giờ thì khác hẳn phải không?

Phương: Vâng ạ, bây giờ em thấy tự tin hơn rất nhiều. Sắp tới em sẽ học cùng với các bạn sinh viên Đức và các bạn sinh viên khác trên toàn thế giới học tại nước Đức nên em thấy tự tin và cởi mở là điều rất quan trọng khi em hòa nhập với một môi trường quốc tế như vậy.

 

* Giám đốc: Khi bắt đầu học tiếng Đức em có những khó khăn gì? Hàng ngày em đã phải đi xe buýt mất hàng tiếng để đến trường học. Các thày cô giáo dạy em đã nhận xét là em phát âm không được chuẩn như các bạn khác, nhưng được sự dìu dắt tận tình của các thày cô và quyết tâm cao cộng với sự chăm chỉ vượt khó em đã vươn lên được và giành kết quả cao trong học tập và thi cử, em có thấy tự hào về điều đó?

Phương: Có ạ, em rất vui về kết quả đạt được.

 

* Giám đốc: Cô còn nhớ, trước mỗi lần phỏng vấn hoặc thi cử, người cô lo lắng nhất là em. Vậy mà lúc thi và phỏng vấn em lại làm rất tốt, thậm chí còn nhận được kết quả trên cả sự mong đợi. Bí quyết nào giúp em đạt được điều đó?

Phương: Em nghĩ đó là sự chăm chỉ trong học tập và bình tĩnh tự tin trong thi cử.

 

* Giám đốc: Là một người từng gặp khó khăn trong việc học tiếng Đức em có lời khuyên nào hoặc nhắn nhủ gì với các bạn còn đang phân vân về việc có nên đi du học Đức vì ngại học tiếng Đức?

Phương: Các bạn hãy học tập thật chăm chỉ và tìm cho mình một phương pháp học tập hiệu quả, các bạn sẽ học tốt tiếng Đức.

 

  1. Phỏng vấn em Phạm Thị Phương Mai (TP Đà nẵng)

 

* Giám đốc: Em rất vui vì vừa nhận được visa sang Đức du học. Người đầu tiên em nghĩ đến bây giờ là ai?

Mai: Em nghĩ tới ba mẹ em.

 

* Giám đốc: Khi lần đầu tiên gặp mẹ và em, cô đã thật sự xúc động khi biết em là con gái duy nhất trong gia đình mà ba mẹ em vẫn quyết định cho em đi du học tại một đất nước cách xa hàng trăm ngàn km . Em suy nghĩ sao về điều đó và có thấy cô đơn khi xa nhà như vậy.

Mai: Em biết ba mẹ đã rất lo lắng cho em. Đặc biệt là mẹ em, khi gửi gắm em vào Công ty Thành công, mẹ em đã yên tâm hơn rất nhiều. Tuy xa nhà nhưng với phương tiện hiện đại và sự trợ giúp của internet nên có thể ở cách xa nhau hàng trăm ngàn km em vẫn có thể nói chuyện với ba mẹ hàng ngày. Đi học xa nhà ai cũng cô đơn ngay cả học tại Hà nội. Nhưng để thực hiện ước mơ du học ai cũng phải chịu sự hy sinh nhất định.

 

* Giám đốc: Điều làm cho cô thật sự cảm động đó là việc mẹ em vì lo cho em đã phải bỏ cả công việc ở Đà nẵng, bỏ lại ba một mình ở Đà nẵng để ra Hà Nội chăm lo cho em yên tâm học tiếng Đức. Em có thấy mẹ mình là một người mẹ tuyệt vời không? Sang Đức chắc là em sẽ rất nhớ về ba mẹ mình. Em có những dự định gì trong thời gian tới?

Mai:Em thấy rất hạnh phúc và tự hào khi có gia đình bên cạnh. Và bố mẹ em cũng rất tự hào về em. Em hứa sẽ học thật giỏi để tốt nghiệp đại học và học lên Cao học chuyên ngành kinh tế. Sau đó em sẽ tìm được công việc thích hợp cho mình. Và có điều kiện kinh tế tốt để đón ba mẹ sang Đức du lịch. Một đất nước mà gia đình em ai cũng ước mơ đặt chân tới.

 

  1. Phỏng vấn em Nguyễn Viết Tùng (Hà Nội)

 

* Giám đốc: Trong số các bạn sắp sang Đức lần này, em là người may mắn hơn cả: nhà ở Hà nội không phải thuê nhà và xa bố mẹ, không phải đi xe buýt đi học như các bạn khác, lại là nam giới có sức khỏe tốt. Gia đình bố mẹ có điều kiện kinh tế hơn các bạn khác, em có thấy mình là một người may mắn hơn các bạn khác không?

Tùng: Vâng ạ, em thấy mình là một người may mắn thật sự. Tuy rằng em có những điều kiện tốt như vậy nhưng sự chăm chỉ học tập và quyết tâm vượt qua khó khăn mới là yếu tố quyết định để em có thể bước chân sang nước Đức du học.

 

* Giám đốc: Em có thấy hài lòng khi học tiếng Đức ở Khoa tiếng Đức – Trường Đại học Hà Nội và hài lòng với các dịch vụ của Công ty Thành Công? Có điều gì em còn nghĩ cần phải cải tiến để làm tốt hơn không?

Tùng: Em rất cám ơn các thày cô đã rất tận tình chỉ bảo cho em những phương pháp học tập hiệu quả. Và cám ơn Công ty Thành Công đã lo chu đáo mọi thủ tục để có kết quả như ngày hôm nay.

 

* Giám đốc: Em có kế hoạch gì trong tương lai?

Tùng: Trước mắt em sẽ thi đỗ vào Đại học Dự bị ở Trường Đại học Anhalt, sẽ học giỏi để tốt nghiệp Đại học và học lên Cao học. Sau đó sẽ tìm một việc làm tốt.

 

Hà nội, ngày 05.08.2011

Nguyễn Thị Vinh

Người bạn đồng hành khi đi du học Đức Chia sẻ của du học sinh tại Đức đối với công ty Thành Công! Cảm xúc trước khi lên máy bay đi Du học Đức

but1Tư vấn trực tuyến

0904 081 155 -024.7306.2668

but1Video clips

icon
CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC VÀ THƯƠNG MẠI THÀNH CÔNG
Địa chỉ: Số 5, Ngõ 198A, Phố Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội. 
Tel: 024.7306.2668 - Mobile: 0904 081 155
Website: duhocduc.vn - Email: thongtin@duhocduc.vn
FB: facebook.com/duhocduccongtythanhcong
Copyright © 2013 Duhocduc.vn
 
Thiết kế và phát triển bởi Bambu®