Chia sẻ của du học sinh tại Đức đối với công ty Thành Công!

Mình từng là sinh viên Đại học Hà Nội, khoa tiếng Đức trong vòng hơn một năm. Lúc đầu khi theo học khoa tiếng Đức đơn giản chỉ vì muốn học thêm một ngôn ngữ. Nhưng thật may mắn chính vì học Đại học Hà nội nên mình biết đến được cơ hội du học tại Đức.
 
photo
 

Mình chưa từng dám mơ tới du học. Vì từ trước mình luôn nghĩ du học chỉ có hai cách. Thứ nhất bạn phải học rất xuất sắc để có khả năng nhận được một xuất học bổng. Hai là gia đình bạn phải vào dạng khá giả  trở lên mới có đủ khả năng chi trả cho học phí đắt đỏ và chi phí sinh hoạt cao. Nhưng đối với du học tại Đức thì khác, mình không phải trả tiền học phí, thêm vào đó tiền sinh hoạt phái cũng thấp hơn nhiều so với các nước trong khu vực như Pháp, Hà Lan, Anh và qua tìm hiểu mình cũng biết là học sinh du học ở Đức có thể kiếm được các công việc Teilzeit và Vollzeit . Với các công việc giúp cho việc chi tiêu trở nên dễ thở hơn nhiều. Chính vì vâỵ mình đã có một quyết định đó là sẽ đi du học tại Đức :)

Nhưng tất cả các thông tin đều chỉ là mình tự tìm hiểu trên mạng và cũng không biết nên bắt đầu từ đâu và như thế nào. Cuối cùng mình đã tìm được công ty du học Thành Công. Tại công ty mình đã nhận được nhiều lời khuyên và tham gia một khóa học. Khóa học được chia ra làm hai giai đoạn. Giai đoạn đầu tiên đó là việc học để chuẩn bị cho kì thi APS, sau khi đạt được chứng chỉ APS sẽ tiếp tục giai đoạn thứ hai ôn thi cho Aufnahmeprüfung. Mình rất thích khóa học này của công ty Thành Công. Mình được học cùng thầy Michael vui tính nhưng cũng rất nghiêm khắc, được sự hướng dẫn của thầy Ngạn và không thể thiếu sự động viên của Bác Vinh. Nhờ có sự trợ giúp mọi người trong công ty mình đã đỗ được kỳ thi APS. Điều này càng khiến cho mình có thêm tự tin vào quyết định của bản thân. Giai đoạn học để chuẩn bị cho Aufnahmeprüfung có thể xem là một trong những giai đoạn quan trọng nhất. Aufnahmeprüfung cũng có thể xem là một kỳ thi đại học ở Việt Nam, vì đỗ được kỳ thi Aufnahmeprüfung thì mình mới có cơ hội để học tập tại một trường đại học của Đức. Hay nói một cách khác đó chính là thử thách đầu tiên khi đến Đức của tất cả du học sinh.

Những ngày đầu tiên của mình ở Đức có thể xem là thời gian khó quên nhất. Chỉ trong một thời gian ngắn nhưng mình đã trải qua gần như mọi cung bậc của cảm xúc. Một mặt mình đã rất buồn vì phải xa gia đình và những người bạn thân. Mặt khác thì rất vui vì cuối cùng mình đã đến được nước Đức, được tận mắt trông thấy cảnh quan và con người Đức, được nghe người Đức nói, được chạm tay và được hít thở bầu không khí của nước Đức. Tất cả đều rất mới lạ và rất Đức. Trong thời gian này mình còn rất cám ơn sự trợ giúp và hướng dẫn của anh chị Hồng Ngọc của công ty Thành Công . Anh chị là những hướng dẫn bọn em những bước đầu làm quen với nước Đức. Từ những việc như đăng ký xin học, nhập học, làm thẻ ngân hàng ... đến những việc rất nhỏ như cách mua vé tàu, cách tra giờ tàu, … anh chị đều giúp bọn em rất nhiệt tình. Nhưng điều mà mình không thể quên được đó chính là lần thi Aufnahmeprüfung ở Darmstadt, dù đã cố gắng nhưng mình vẫn không đỗ kỳ thi đó. Đây là thất bại đầu tiên của mình tại Đức, mình đã rất lo lắng và nghi ngờ năng lực của chính bản thân. Chính lúc này anh chị Hồng Ngọc đã hướng dẫn và động viên mình rất nhiều. Đặc biệt là chị Ngọc người không chỉ đóng vai trò giúp mình giải quyết các vướng mắc trong học tập còn là người luôn lắng nghe những vấn đề cá nhân, đưa cho mình lời khuyên và định hướng cụ thể. Cuối cùng mình đã đỗ kỳ thi Aufnahmeprüfung lần thứ hai ở Darmstadt. Mình đã rất vui. Nhưng đó mới chỉ là bước đầu. Khi bước chân vào Kolleg mình thấy hoảng thực sự. Ngày ngày lên lớp với giáo viên người Đức, học tập cùng các bạn nước ngoài, đôi khi là cả những bạn từng học deutsche Schule ở Heimatland. Thông qua đó mình học được một điều đó là học tập không chỉ cần cố gắng mà cần phải có phương pháp. Chị Ngọc đã giúp mình tìm ra những phương pháp học cụ thể, đôi khi còn đóng vai trò như một gia sư tận tâm giảng cho mình những chỗ chưa hiểu,... Mình rất biết ơn sự giúp đỡ quý giá này.

Mình tự thấy bản thân đã may mắn khi đến với công ty Thành Công, công ty Thành Công thực sự là  những người bạn đồng hành đáng tin cậy.

Hạnh Lê du học sinh tại Đức

 
Người bạn đồng hành khi đi du học Đức Niềm vui khi nhận Visa sang Đức Du học Cảm xúc trước khi lên máy bay đi Du học Đức

but1Tư vấn trực tuyến

0904 081 155 -024.7306.2668

but1Video clips

icon
CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC VÀ THƯƠNG MẠI THÀNH CÔNG
Địa chỉ: Số 5, Ngõ 198A, Phố Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội. 
Tel: 024.7306.2668 - Mobile: 0904 081 155
Website: duhocduc.vn - Email: thongtin@duhocduc.vn
FB: facebook.com/duhocduccongtythanhcong
Copyright © 2013 Duhocduc.vn
 
Thiết kế và phát triển bởi Bambu®